Hà Nội: Tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống
Xã hội - Ngày đăng : 07:41, 31/03/2012
Theo chương trình hành động đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, nội dung triển khai tập trung vào 5 vấn đề chính: tuyên truyền sâu rộng vai trò của ATTP trong hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân và an sinh xã hội; tăng cường thanh - kiểm tra; nâng cao vai trò, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP của các cấp, ngành; tổ chức quán triệt Chỉ thị 08-CT/TƯ, Luật ATTP. Mục tiêu trong năm 2012 là 100% ban chỉ đạo ATTP quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn được tập huấn về quản lý ATTP; 80% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phổ biến kiến thức và thực hành đúng về ATTP; 100% số vụ ngộ độc thực phẩm được xử lý kịp thời; 100% chợ loại I, II kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng thực phẩm; kiểm tra 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống tuyến quận, huyện, thị trấn, xã, phường...