Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm
Xã hội - Ngày đăng : 06:39, 09/03/2012
Theo báo cáo Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản, trong tháng 2, Cục đã tổ chức 85 lượt kiểm tra định kỳ về điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất thủy sản phát hiện 2 doanh nghiệp xếp loại C và đã xử lý theo quy định. Ngoài ra, Cục phối hợp với Sở NN&PTNT các tỉnh kiểm tra 6.892 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp tại 40 tỉnh, thành phố. Kết quả, có 197 cơ sở vi phạm về điều kiện bảo đảm ATTP, chiếm 28,25%; 64 mẫu nông, lâm, thủy sản vi phạm/1.006 mẫu được kiểm tra.
Bộ trưởng Cao Đức Phát chỉ đạo, cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm nông, lâm, thủy sản trong nước và xuất khẩu; kiểm tra dư lượng thuốc, chất cấm trên các sản phẩm rau, quả, thịt... Đặc biệt, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, Cục Chăn nuôi, Cục Thú y cần tăng cường kiểm tra các cơ sở chăn nuôi, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; truy xuất được nguồn gốc các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn…