Bình ổn giá thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán

Kinh tế - Ngày đăng : 06:53, 12/12/2011

(HNM) - Bộ NN&PTNT vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp nhằm bình ổn giá cả, thị trường trước và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Thực phẩm sẽ được bình ổn giá trong dịp Tết. Ảnh: Linh Tâm


Bộ NN&PTNT yêu cầu các hiệp hội ngành hàng, tổng công ty, công ty trực thuộc có trách nhiệm chuẩn bị và tham gia cung ứng các mặt hàng nông, lâm, thủy sản, không để xảy ra tăng giá đột biến, nhất là gạo, thịt, cá, tôm, các loại rau; thực hiện nghiêm túc các quy định về quy trình sản xuất, đóng gói, bảo quản, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Chi cục Thú y các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống rét, dịch trên gia súc, gia cầm, dịch bệnh ở thủy sản, nhất là dịch cúm gia cầm, lở mồm long móng, không để dịch lây lan. Cục Chăn nuôi chỉ đạo bảo đảm về giống, nguồn thức ăn để phục hồi và phát triển nhanh đàn gia súc, gia cầm; theo dõi sát sao diễn biến thị trường để can thiệp kịp thời, đáp ứng các nhu cầu về thịt, trứng, sữa cho tiêu dùng của nhân dân.

Đỗ Chí