Không có chất biến đổi gen trong nguyên liệu làm bánh phở xuất khẩu sang Nhật Bản

Sức khỏe - Ngày đăng : 06:29, 12/12/2011

(HNM) - Sau khi có thông tin từ phía Nhật Bản phát hiện sản phẩm bánh phở (Rice Noodle) xuất khẩu sang nước này của Công ty cổ phần Thực phẩm Bích Chi (Đồng Tháp) có chất biến đổi gen (GMO), Công ty Bích Chi đã lấy các mẫu sản phẩm gửi đi phân tích.

Bộ NN&PTNT cũng đề nghị Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) tiếp tục kiểm tra thông tin. Theo kết quả phân tích, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng III (Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam) khẳng định, tất cả các mẫu nguyên liệu làm bánh phở xuất khẩu sang Nhật Bản của Công ty Bích Chi, không có chứa chất GMO như thông báo. Hiện, phía Nhật Bản đã cho phép tiêu thụ 320 thùng bánh phở trong số  970 thùng bánh phở bị giữ lại trước đó.

Chí Kiên