Nâng cao giá trị cá ngừ đại dương

Kinh tế - Ngày đăng : 09:29, 07/11/2011

(HNM) - Bộ Công thương đề xuất, cần thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao giá trị xuất khẩu cá ngừ đại dương, một trong 3 mặt hàng xuất khẩu thủy sản chủ lực của Việt Nam.

Năm nay cũng là năm trúng mùa, được giá, sản lượng cá ngừ trong 10 tháng đạt trên 10.000 tấn, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tỉnh Phú Yên đạt xấp xỉ 6.000 tấn, cao nhất từ trước tới nay, tăng 13,8%, tương đương giá trị khoảng 700 tỷ đồng. Để nâng cao chất lượng cá ngừ xuất khẩu, người nuôi và các doanh nghiệp cần thực hiện tốt việc sơ chế, bảo quản, tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để nâng cao chất lượng phục vụ xuất khẩu.

Đào Huyền