Nơi ươm mầm cho những ước mơ
Giới trẻ - Ngày đăng : 07:34, 09/10/2011
Nhiều học sinh đã trưởng thành từ trường, trở thành những chủ doanh nghiệp và có vị trí cao trong các nhà hàng, khách sạn. Hằng năm, khoảng 500 thanh niên từ các thành phố lớn đến vùng miền xa xôi có hoàn cảnh khó khăn, vùng dân tộc thiểu số đã đến học tập tại Hoa Sữa. Các em được đào tạo những kỹ năng cơ bản nhất, đồng thời kết hợp với kỹ năng nghề quốc tế và được rèn luyện tay nghề, tích lũy kinh nghiệm thực tế tại các địa điểm thực hành của trường. Nhiều khách sạn, nhà hàng có tiếng như Sofitel, Metropole, Season… đã đến tuyển dụng học sinh khi chưa kết thúc khóa học. Hoa Sữa hiện được công nhận là một trong tám trung tâm thẩm định nghề trong cả nước. 100% học sinh Hoa Sữa ra trường đều có việc làm, thu nhập ổn định.
Em Thào Thị Sung (trái) đến từ Lào Cai và em Nông Thị Hồng đến từ Cao Bằng, đều là người dân tộc thiểu số học nghề phục vụ buồng khách sạn. |
Cô giáo Lê Thị Thúy Hoa, người đã làm việc tại trường 15 năm, gắn bó với việc dạy nghề cho trẻ khuyết tật. |
Các chuyên gia Pháp hỗ trợ trường giảng dạy các kỹ thuật làm bánh mỳ, bánh ngọt Pháp. |
Thực hành nghề tại Nhà hàng Song Thư, một trong những điểm thực hành của trường, do một giáo viên trưởng thành từ học sinh của trường trực tiếp quản lý. |
Em Vũ Hồng Sơn, học sinh lớp bánh ngọt rất thích thú với sản phẩm đầu tay, sau 3 tháng học tập. |
Giờ học thực hành nấu ăn, trình bày món ăn. |
Ký túc xá của trường có trên 300 chỗ dành cho học sinh. |