Khai trương B–Bread – dòng bánh mỳ cao cấp

Xã hội - Ngày đăng : 16:43, 08/10/2011

(HNMO) - Sau khi được thử nghiệm thành công tại Big C An Lạc (Tp HCM), ngày 08/10/2011, quầy B–Bread chính thức khai trương tại Big C The Garden Hà Nội với hơn 20 loại bánh mỳ, bánh ngọt mới cao cấp đáp ứng nhu cầu của những khách hàng đam mê ẩm thực này.


B-Bread là dòng bánh mì – bánh ngọt cao cấp với những mẫu bánh hoàn toàn mới được kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống của Pháp với khẩu vị riêng biệt của ẩm thực Việt Nam. Về cơ bản, dòng bánh B-Bread vẫn tuân thủ những nguyên tắc chung của bánh mì Big C đó là nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn kỹ lưỡng, qui trình làm bánh khép kín, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, chỉ sản xuất và bán trong ngày. Nét độc đáo của dòng bánh này là tất cả các công đoạn làm bánh được thực hiện theo kiểu thủ công truyền thống của Pháp. Theo phương pháp này, bột được lên men tự nhiên trước đó 1 ngày, kéo dài 12 giờ liền, tiếp đến công đoạn vê, chia bột, tạo hình cho bánh cũng được tiến hành thủ công tỉ mỉ, đòi hỏi người thợ bánh phải có tay nghề cao, khéo léo, dành nhiều tâm huyết và thời gian hơn. Các công đoạn khác cũng có những quy định chặt chẽ, khắt khe và chuyên biệt dành riêng cho dòng bánh này. Toàn bộ quá trình làm bánh luôn đòi hỏi sự chính xác và tập trung cao độ của người thợ bánh.


Để đảm bảo độ tươi ngon, bánh mỳ B–Bread được làm thủ công, không dùng chất bảo quản trong quá trình chế biến, chỉ sản xuất và bán trong ngày nên rất an toàn và tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Nhắc đến Big C là người tiêu dùng nghĩ ngay đến ổ bánh mì thơm ngon có chất lượng tuyệt hảo mang nhãn hiệu “Bakery by Big C”. Đây thật sự là niềm tự hào của cả tập thể Big C. Đáp ứng sự mến mộ đó của người tiêu dùng, nhằm đa dạng hóa gam hàng và làm hài lòng tất cả thực khách, Big C cho ra đời dòng bánh B–Bread với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng nhiều mẫu bánh cao cấp hơn, hội tụ tinh hoa của làng bánh thế giới.


B–Bread được sáng tạo bởi nhóm các thợ bánh Big C là thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam dự Vòng loại khu vực Cúp bánh mì thế giới Louis Lesaffre. Trong quá trình dự thi, được tiếp xúc và cảm nhận các loại bánh hảo hạng, hội tụ tinh hoa của làng bánh thế giới, điều đó đã thôi thúc các thợ bánh Big C tạo ra những chiếc bánh khác biệt để phục vụ người tiêu dùng quê nhà. Với sự ủng hộ và hỗ trợ của Lãnh đạo Big C, các anh đã sang Pháp tìm hiểu và học hỏi cách chế biến các loại bánh thủ công truyền thống của Pháp. Từ những kiến thức mới này, các anh đã nghiên cứu, thử nghiệm để cuối cùng cho ra đời dòng bánh B-Bread độc đáo.

Hiện nay, B-Bread được triển khai tại Big C An Lạc (Tp HCM) và Big C The Garden (HN). Big C tiếp tục tiếp thu ý kiến của khách hàng, hoàn thiện các dòng bánh và nhân rộng trên toàn quốc trong thời gian tới.

PV