Những thực phẩm tăng chỉ số IQ

Xã hội - Ngày đăng : 12:20, 15/09/2011

Ăn uống cũng có thể giúp tăng cường sức khoẻ cho trí não. Các chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ gần đây đã giới thiệu 13 loại thực phẩm giúp tăng cường trí thông minh.

Ảnh minh họa Internet.



1. Sườn bò, rau chân vịt
: Chứa hàm lượng sắt phong phú, có tác dụng nâng cao khả năng tập trung.

2. Củ cải đường:
Giàu amino axit L-Phenylalanine, có tác dụng tăng cường hoạt động tế bào não.

3. Việt quất: Giúp tăng cường khả năng tận dụng glucose của đại não.

4. Súp lơ xanh: Chứa nhiều chất chống oxy hoá và các dưỡng chất thực vật, có tác dụng bảo vệ tổ chức đại não không cho các chất độc xâm hại.

5. Cà rốt: chứa beta carotene cùng các dưỡng chất tự nhiên khác có tác dụng bảo vệ đại não.

6. Thịt gà: Giàu Tyrosine, thúc đẩy quá trình bài tiết dopamine, adrenaline, noradrenaline, giúp tư duy trở nên nhạy bén hơn, phản ứng nhanh hơn, tinh lực thêm dồi dào.

7. Các loại quả họ cam quýt: Chứa hàm lượng vitamin C phong phú, có tác dụng duy trì khả năng ghi nhớ, phòng tránh tổn thương cho các tế bào não.

8. Trứng gà:
Các vitamin nhóm B và choline trong trứng gà có thể giúp cải thiện trí nhớ.

9. Đậu ván: Chứa chất capsaicinoid có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn, hỗ trợ tiêu hoá, trực tiếp truyền cảm giác vui vẻ đến đại não.

10. Đậu Hà Lan: Chứa cellulose có thể cung cấp năng lượng dồi dào cho đại não, làm giảm tốc độ hấp thụ glucose của đại não.

11. Thịt lợn:
Chứa vitamin B1, có thể bảo vệ các phospholipid cần thiết cho các tế bào não.

12. Cá ngừ: Giàu omega 3, có tác dụng thúc đẩy các tế bào não phát triển.

Theo Dân Trí/people