Tăng cho vay phục vụ sản xuất lương thực, thực phẩm
Kinh tế - Ngày đăng : 06:23, 18/08/2011
Cụ thể, các NHTM cần đẩy mạnh cơ cấu tín dụng, tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh, ưu tiên vốn cho sản xuất nông nghiệp để bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho thị trường, bình ổn giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm. NH cần có chính sách ưu tiên hỗ trợ với cơ sở có nhu cầu cấp bách về vốn để đầu tư, tạo vùng và vành đai thực phẩm, rau xanh gắn với phương án lưu thông, phân phối có hiệu quả đã được UBND các tỉnh, thành phố phê duyệt. Mặt khác, các NHTM cần kiểm tra, giám sát chặt việc sử dụng vốn vay, kịp thời phát hiện và xử lý những khó khăn, vướng mắc phát sinh. Trường hợp khách hàng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, các NHTM cơ cấu lại nợ, xử lý nợ vay bị thiệt hại và tạo điều kiện thuận lợi cho các khách hàng được tiếp tục vay vốn để duy trì và mở rộng sản xuất…