Dạy nghề chế biến thức ăn cho các cô giáo mầm non ở xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì
Xã hội - Ngày đăng : 21:19, 18/05/2011
Trong đợt này, đã có hơn 30 giáo viên của Trường Mầm non xã Khánh Thượng được phổ biến những kiến thức cơ bản, phương pháp chế biến các bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ mầm non; làm thế nào để các bé ở trường mầm non có được những bữa ăn ngon miệng, bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của gia đình các bé và nhà trường.
Bà Nguyễn Thị Hoà, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Khánh Thượng cho biết: Khánh Thượng là một xã miền núi, kinh tế còn nhiều khó khăn. Nơi đây có hơn 70% dân số là đồng bào dân tộc Mường, ngoài ra còn có người Tày, người Dao. Hiện nay, nhà trường có gần 400 học sinh. Trước đây, nhà trường mới chỉ quan tâm đến việc nấu ăn làm sao phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chứ chưa quan tâm nhiều đến việc phải đảm bảo đủ dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ. Qua chương trình chế biến bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ mầm non, các giáo viên của trường đã học hỏi được nhiều kiến thức, phương pháp, kinh nghiệm làm thế nào để nấu một bữa ăn cho trẻ ăn ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng...
Ông Phan Duy Hiệp, Giám đốc Công ty phát triển Giáo dục Hà Nội khẳng định: Đây là một chương trình rất mới và Công ty phát triển Giáo dục Hà Nội là đơn vị đi đầu trong chương trình này. Hiện nay, ở các thành phố, đô thị nơi có điều kiện kinh tế khá giả, người ta rất chú ý đến việc chế biến các bữa dinh dưỡng cho trẻ. Còn ở nhiều địa phương kinh tế khó khăn, chưa được quan tâm, các cô giáo mầm non chưa được trang bị đầy đủ kiến thức về chế biến bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ để các bé có thể phát triển khoẻ mạnh về cả thể lực và trí lực. Do vậy, Công ty phát triển Giáo dục Hà Nội đã phối hợp với Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Tổng hợp Hà Nội mở các lớp dạy về nấu ăn cho các co giáo mầm non.