Phân công rõ trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm
Đời sống - Ngày đăng : 06:24, 14/03/2011
(HNM) - Bộ Y tế vừa hoàn thành dự thảo nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP).
Theo dự thảo này, Bộ Y tế sẽ chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện thống nhất quản lý nhà nước về ATTP, đồng thời quản lý ATTP đối với các sản phẩm phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên; thực phẩm chức năng... Bộ NN& PTNT quản lý ATTP đối với sản xuất ban đầu nông, lâm, thủy sản, muối; quản lý trong quá trình sản xuất, thu gom, giết mổ, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với nhóm thực phẩm có nguồn gốc thực vật, động vật... Bộ Công thương quản lý đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột...