Phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm lớn

Sức khỏe - Ngày đăng : 06:56, 14/02/2011

(HNM) - Theo lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội, năm 2011, đơn vị sẽ chú trọng vào công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm với mục tiêu không để xảy ra các vụ ngộ độc lớn, ngộ độc hàng loạt.


Chi cục sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định cũng như nâng cao trình độ nghiệp vụ về quản lý, thanh tra kiểm nghiệm ATVSTP; đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức và thực hành về ATVSTP cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng, ban chỉ đạo, mạng lưới ATVSTP các cấp.

Mục tiêu này được đề ra trên cơ sở kết quả công tác của Chi cục trong năm qua với việc duy trì mô hình bảo đảm ATVSTP điểm tại 16 phường, xây dựng mới mô hình điểm thức ăn đường phố tại 58 phường, thị trấn ở 29 quận, huyện và xây dựng 2 mô hình kiểm soát ATVSTP bếp ăn tập thể khu công nghiệp, làng nghề sản xuất bún Phú Đô (Từ Liêm). Chi cục cũng đã chủ động giám sát và cùng với các đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố kiểm tra tại 1.011 cơ sở; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP cho 367cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguy cơ mất ATVSTP cao, nâng tổng số cơ sở được cấp giấy chứng nhận lên 1.666 (đạt 95,5%); cấp 1.549 giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm và 20 sản phẩm quảng cáo.

Tùng Linh