Sẽ giám sát chặt chẽ hơn khâu nhập hàng hóa

Ý kiến - Phản hồi - Ngày đăng : 07:02, 02/12/2010

(HNM) - Ngày 26-11-2010, trên trang 8 trong chuyên mục Mỗi ngày một chuyện, Báo Hànộimới có đăng bài "Siêu thị bán hàng tù mù", phản ánh việc siêu thị Hapro ở tầng 1, tòa nhà Hà Thành (102 Thái Thịnh) bán sản phẩm caramen không ghi ngày sản xuất, không có số điện thoại cũng như địa chỉ của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm.

Ngày 1-12-2010, Báo Hànộimới nhận được văn bản số 255, ngày 26-11-2010 do bà Mai Thị Liên, Giám đốc Công ty Siêu thị Hà Nội ký, với nội dung: Công ty Siêu thị Hà Nội hợp tác kinh doanh với Công ty cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa. Công ty cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp giấy phép kinh doanh, có cơ sở sản xuất chính tại A103-78 Láng Hạ (Đống Đa) và Công ty có đầy đủ bộ chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các sản phẩm của Công ty đều có vỏ bao bì, trên đó in các thông tin: Nhà sản xuất, đăng ký chất lượng, hạn sử dụng…, còn thông tin về ngày sản xuất sẽ được ghi trực tiếp khi sản phẩm xuất xưởng. Sản phẩm caramen có hạn sử dụng trong 4 ngày và thường được tiêu thụ hết trong 2 ngày, kể từ khi sản xuất. Trường hợp sản phẩm caramen không ghi ngày tháng sản xuất như trong Báo Hànộimới nêu là do sơ suất của khâu ghi khi xuất xưởng và khâu kiểm tra khi nhập hàng, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng. Công ty Siêu thị Hà Nội và Công ty cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa xin tiếp thu, rút kinh nghiệm và sẽ giám sát chặt chẽ hơn trong công tác ghi tem nhãn và kiểm tra xuất, nhập hàng hóa vào siêu thị.

Minh Thúy