Công nghệ Nano Silver
Xã hội - Ngày đăng : 07:47, 11/09/2010
Theo đánh giá của các chuyên gia, việc ứng dụng công nghệ này không ảnh hướng tới thực phẩm, sức khỏe và không phải là chất độc hại đối với da hay hệ hô hấp của con người. Ion bạc sử dụng cho dụng cụ đựng thực phẩm chỉ là một lớp tráng các phân tử bạc mỏng trên bề mặt của đồ dùng. Lớp bạc này sẽ chống lại sự xâm nhập và tiêu diệt các loại vi khuẩn.
Với điều hòa, tủ lạnh, máy lọc không khí, nguyên lý hoạt động của công nghệ nano bạc là các ion bạc được khử trực tiếp khi không khí bị hút vào hệ thống lọc. Hệ thống này sẽ không cho các ion bạc thoát ra môi trường mà sẽ chịu trách nhiệm cô lập phân tử bụi và vi khuẩn đi theo không khí và trả lại môi trường trong tủ lạnh (hoặc phòng) không khí trong lành.
Riêng với máy khử độc thực phẩm, máy giặt, nhà sản xuất thường sử dụng những thanh bạc nguyên chất, để ở vị trí riêng biệt và được điện phân dung dịch thành hàng tỉ ion bạc mỗi lần sử dụng. Ion bạc sẽ theo dòng nước bám vào bề mặt thực phẩm, vải để diệt trừ nấm mốc, vi khuẩn gây hại.