Tuyển chọn những thợ bánh giỏi nhất để tham dự cúp TG

Kinh tế - Ngày đăng : 21:33, 18/08/2010

(HNMO) - Cúp Louis Lesaffre do tập đoàn Lesaffre – thương hiệu hàng đầu về men và phụ gia của Pháp – tổ chức, là giải đấu quốc tế quy mô bậc nhất dành cho các thợ làm bánh trên toàn thế giới.


Giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, mỗi lần kéo dài trong vòng 3 năm với 3 vòng tuyển chọn có qui mô khác nhau (vòng loại khu vực trong nước, vòng loại quốc gia và vòng loại châu lục) nhằm chọn ra các đội tuyển xuất sắc nhất đại diện các châu lục tham gia “Giải Bánh Thế Giới – The Bakery World Cup”. Cúp Louis Lesaffre lần thứ II được tổ chức năm 2006 có 40 quốc gia tham dự, trải qua 90 vòng sơ tuyển với 6.000 thợ bánh dự thi, trở thành một sự kiện nổi bật thu hút sự chú ý nhiều nhất trong làng bánh thế giới.

Hiện nay, các cuộc tranh tài trong khuôn khổ Cúp Louis Lesaffre lần III được khởi động tại khoảng 40 quốc gia trên thế giới, đặc biệt có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam. Tại Việt Nam, công ty Saf Viet, thuộc tập đoàn Lesaffre, hân hạnh là đơn vị tổ chức các vòng tuyển chọn.

Theo đó, vào tháng 8/2010, khoảng 35 ứng viên đến từ những tên tuổi lớn trong làng bánh mì Việt Nam như Hệ thống siêu thị Big C, Trường Sesame, KS Caravelle, KS Intercontinental, ABC Bakery, Trường Hoa Sữa, KS Melia, KS Sheraton, ….sẽ tham gia các vòng đấu loại khu vực phía Nam (vào ngày 25/8 tại trường Sesame, Tp HCM) và phía Bắc (vào ngày 28/8 tại trường Hoa Sữa, Hà Nội). Tại vòng thi đầu tiên nay, các ứng viên sẽ chuẩn bị sẵn và mang đến các sản phẩm theo 3 đề tài khác nhau là bánh mì, bánh ngọt và bánh nghệ thuật, sau đó họ sẽ trình bày sản phẩm dự thi của mình trước Ban giám khảo gồm những chuyên gia tên tuổi trong làng bánh mì Việt Nam và Thế giới. 12 thợ bánh giỏi nhất Việt Nam sẽ được chọn để tiếp tục tranh tài tại Vòng chung kết Toàn quốc diễn ra vào tháng 12/2010. Ba ứng viên đạt điểm cao nhất trong vòng thi chung kết này sẽ lập thành một đội, đại diện Việt Nam tham dự vòng loại Châu Á diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 5/2011.

Vòng chung kết “Cúp Thế Giới Bánh mì và Bánh ngọt” sẽ được tổ chức tại Pháp vào năm 2012.

Ý chí, niềm đam mê, kỹ năng, sự hoàn hảo, tinh thần đồng đội là những từ thể hiện tinh thần của cuộc thi này. Chính vì vậy cúp Louis Lesaffre đã thực sự trở thành một thách thức lớn cho những thợ bánh giỏi nhất thế giới. Qua cuộc thi, ngoài mục tiêu tìm kiếm những tài năng xuất sắc cho ngành bánh thế giới, tập đoàn Lesaffre cũng như công ty SAFVIET mong muốn mang đến cho các thợ bánh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng những cơ hội thể hiện sự niềm đam mê làm bánh, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao các kỹ năng và học hỏi những kỹ thuật mới …, từ đó hướng tới sự hoàn hảo trong nghề.

H.T