Nâng cao chất lượng sữa tươi
Kinh tế - Ngày đăng : 07:48, 10/07/2010
(HNM) - Ngày 9-7, tại Hà Nội, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) đã tổ chức hội thảo: Thực trạng chất lượng sữa tươi Việt Nam.
Theo Bộ Công thương, tổng sản lượng sữa nước từ các nguồn cung khác nhau trong năm 2010 của Việt Nam ước đạt khoảng 479 triệu lít, trong khi tổng sản lượng sữa bò cả nước dự kiến chỉ đạt hơn 276 triệu lít, tức là thiếu trên 200 triệu lít. Hiện phần lớn người tiêu dùng chưa thể phân biệt được sự khác biệt giữa các loại sữa, một phần do thiếu thông tin hoặc thiếu sự giải thích từ phía nhà sản xuất, cung ứng trên thị trường.
Dư luận đang đặt ra yêu cầu cần có sự minh bạch, nâng cấp chất lượng các loại sữa nói chung, nhất là yêu cầu nhà sản xuất thực hiện đầy đủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, công bố rõ xuất xứ, chất lượng hàng hóa cũng như các vấn đề cần lưu ý đối với người sử dụng.