Nhập viện vì... chả hổ
Mỗi ngày một chuyện - Ngày đăng : 07:17, 16/06/2010
Nhìn thấy cô con gái đang ôm bụng quằn quại, mặt mũi tái nhợt, chị hốt hoảng gọi taxi đưa con đi bệnh viện cấp cứu. Sau khi thăm khám, xét nghiệm, bác sỹ cho biết con chị bị ngộ độc thực phẩm ở thể nhẹ, chỉ cần cho uống thuốc và nhiều nước sẽ khỏi. Đưa con về nhà, chị Linh nhớ lại thực đơn dành cho bé trong ngày nhưng không phát hiện được nguồn gốc nhiễm độc. Chị hỏi cậu con trai:
- Tuấn, trưa nay con và em Lan có ăn gì khác ngoài thức ăn mẹ mua không?
Cu Tuấn lí nhí đáp:
- Con ăn bim bim, còn em Lan ăn chả hổ.
Chị Linh giật mình:
- Chả hổ là cái gì, các con mua ở đâu?
- Mua ở cổng trường mẫu giáo của em Lan. Con không cho nhưng em Lan cứ đòi - cậu con thành khẩn.
Nói rồi, cu Tuấn chạy ra mở ngăn kéo tủ, lấy đưa cho chị Lan một gói ni lông nhỏ có in hình con hổ, màu sắc bắt mắt, nhưng không ghi nguồn gốc, xuất xứ, ngày tháng sản xuất và nói:
- Vẫn còn một gói chả hổ đây, em Lan chưa ăn hết...
Chị Linh ngỡ ngàng bóc túi chả hổ ra xem thì hóa ra đây là một miếng thịt, chẳng biết thịt trâu hay thịt lợn đã được người ta tẩm ướp phẩm màu, gia vị rồi sấy khô. Chị lấy tay vê thử thì miếng thịt vụn ra như cám, đưa lên mũi ngửi có mùi thum thủm.
Xong việc, chị Linh đem miếng "chả hổ" cho cô bạn chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực hóa sinh. Bạn chị cho biết:
Đây là loại thịt ôi thiu, người sản xuất đem tẩy sạch rồi cho các chất phụ gia vào để tạo màu, tạo mùi "ăn dỗ" trẻ em.
Qua người NXD, chị Linh khuyến cáo các bậc phụ huynh hãy cẩn trọng, tránh để con em tiếp xúc, ăn uống các loại quà bánh ôi thiu, không rõ nguồn gốc, mà "chả hổ" là một ví dụ.