Tháng 2-2010: 9 ca tử vong do ngộ độc thực phẩm

Xã hội - Ngày đăng : 06:45, 05/03/2010

(HNM) - Bộ Y tế cho biết, trong tháng 2 vừa qua, tại 4 tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Bình Thuận, Ninh Thuận đã xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 354 người mắc bệnh, trong đó có 349 người phải nhập viện và 9 người tử vong. Có 4 vụ xác định được nguyên nhân là do vi sinh vật, độc tố trứng cóc, nấm độc, sử dụng rượu có hàm lượng methanol cao (tại Ninh Thuận).

Cũng trong tháng qua, Ban Chỉ đạo liên ngành TƯ về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã chỉ đạo tăng cường công tác thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm về chất lượng ATVSTP. Phía thanh tra đã kiểm tra gần 47.000 cơ sở kinh doanh thực phẩm, phát hiện 12.948 cơ sở vi phạm.

Đức Trung