Hà Nội: Giá thực phẩm và dịch vụ tăng cao

Kinh tế - Ngày đăng : 06:25, 19/02/2010

(HNM) - Đến nay hầu hết các chợ và siêu thị Hà Nội đã hoạt động trở lại. Tại các siêu thị, lượng hàng không dồi dào như trong Tết do nhiều nhà cung cấp, nhà sản xuất vẫn còn nghỉ, chưa giao hàng mới. Tại nhiều chợ, hàng hóa cũng về chưa nhiều.


Một số mặt hàng rau củ không đủ hàng bán nên giá bị đẩy lên cao hơn nhiều so với trước Tết. Các chợ nội thành như Hàng Bè, Hàng Da, Chợ Hôm Đức Viên, Châu Long, Hòe Nhai, Ngô Sỹ Liên... không còn cảnh thiếu các loại rau xanh nhưng giá vẫn tăng. Hầu hết các loại rau, củ, quả như bắp cải, su hào, cà chua, cải cúc, rau cần, rau sống (mùi, xà lách, rau thơm...) đều tăng từ 3 đến 5 lần so với ngày thường; rau muống, cải cúc, rau cần từ 10.000-12.000 đồng/kg. Giá thịt, cá cũng tăng cao hơn ngày thường từ 10.000-30.000 đồng/kg (trừ thịt gà, lợn không tăng nhiều). Tăng nhiều nhất là các loại thủy, hải sản như tôm, cá, cua, ghẹ... Giá cá quả, cá chép, cá trắm từ 80.0000 đến 120.000 đồng/kg. Giá 1kg ghẹ, cua gạch lên tới 400.000- 450.000 đồng/kg, tăng hơn 100.000 đồng/kg so với ngày thường; giá tôm sú, tôm càng xanh cũng lên tới 220.000-250.000 đồng/kg. Giá đồ ăn sẵn như phở bò, bún riêu, bún ốc, miến lươn... tăng từ 10.000 đến 20.000 đồng/tô. Tại các điểm di tích du lịch, đền, chùa như Phủ Tây Hồ, khu vực phố cổ, giá bún riêu, bún ốc, phở bò có nơi lên tới 30.000-40.000 đồng/bát...

Thanh Mai