Hà Nội: Xã hội hóa việc xây dựng cơ sở giết mổ hiện đại

Xã hội - Ngày đăng : 06:06, 22/01/2010

(HNM) - Ngày 21-1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng đã chủ trì hội nghị giao ban các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm (GSGC) tại Công ty CP Xuất khẩu thực phẩm Foodex (Đan Phượng), với sự tham gia của đại diện một số doanh nghiệp (DN).


Theo báo cáo của Sở Công thương, hiện nhu cầu về thịt của Hà Nội vào khoảng 400 tấn/ngày và được cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau, tuy nhiên chất lượng thịt không bảo đảm bởi nguồn thịt do nhiều cơ sở cung cấp, trong đó có một số cơ sở tư nhân, trang bị không đạt tiêu chuẩn. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày càng trở nên bức thiết với đời sống xã hội hằng ngày trên địa bàn Thủ đô. Hiện Hà Nội có 4 DN đạt tiêu chuẩn, với những dây chuyền giết mổ hiện đại đang hoạt động nhưng không thể đáp ứng hết nhu cầu của nhân dân Thủ đô. Trước tình hình đó, thành phố chủ trương đẩy mạnh chính sách xã hội hóa nguồn vốn đầu tư, huy động mọi nguồn vốn xây dựng các cơ sở, nhà máy giết mổ mới để cải thiện tình hình nói trên. Đáng chú ý là hiện đang có 7 dự án đang trong quá trình triển khai xây dựng cơ sở giết mổ GSGC tại các huỵện ngoại thành, với tổng công suất hơn 300 tấn/ngày.

Hồng Sơn