Theo dõi Báo Hànộimới trên

Pho mát nhãn hiệu Loch Arthur Creamery nhiễm vi khuẩn gây độc

Trang Thu| 12/02/2014 07:10

(HNM) - Ngày 11-2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có thông báo về sản phẩm pho mát Criffel nhãn hiệu Loch Arthur Creamery nhiễm vi khuẩn listeria monoytogenes, một loại vi khuẩn gây độc với 20% đến 30% số ca nhiễm lâm sàng dẫn đến tử vong.

Ảnh minh họa



Theo đó, ngay sau khi nhận được thông báo của Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) ngày 5-2 về việc sản phẩm pho mát Criffel nhãn hiệu Loch Arthur Creamery có nhiễm vi khuẩn listeria monoytogenes, Cục An toàn thực phẩm đã rà soát tình hình nhập khẩu sản phẩm này tại Việt Nam. Kết quả cho thấy, từ năm 2012 đến nay, chưa có sản phẩm nói trên công bố tại Cục An toàn thực phẩm. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục giữ liên hệ với Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh để cập nhật thông tin và thông báo kịp thời đến người tiêu dùng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Pho mát nhãn hiệu Loch Arthur Creamery nhiễm vi khuẩn gây độc

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.