(HNM) - Theo Sở Y tế Hà Nội, các cơ sở kinh doanh, sản xuất liên quan đến thực phẩm đều phải xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành Y tế Thủ đô đã cấp mới 1.273 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng của thành phố cũng đã xử phạt các vi phạm quy định về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Cụ thể, phạt cảnh cáo đối với hành vi sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết thời hạn dưới 1 tháng; phạt 4-6 triệu đồng đối với hành vi sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết thời hạn từ 1 đến 3 tháng; phạt tiền 10-15 triệu đồng đối với hành vi không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định hoặc có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết thời hạn trên 3 tháng; phạt tiền 15-20 triệu đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xóa, làm sai lệch nội dung giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; phạt tiền 20-25 triệu đồng đối với hành vi sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm giả.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.