Theo dõi Báo Hànộimới trên

Phát hiện kho hàng phụ gia thực phẩm quá đát

Bảo Hân| 03/06/2010 17:53

(HNMO) - Chiều 3/6, Đội kinh tế Thương Mại PC46 - CATP phối hợp với Đội QLTT số 5 đã bất ngờ kiểm tra kho hàng thực phẩm tại 864 - 866 ngõ 850 Đường Láng, phát hiện số lượng lớn thực phẩm và phụ gia thực phẩm quá date.



Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng


Vào thời điểm kiểm tra, khi cơ quan chức năng mở các thùng cac-ton đựng mứt hoa quả và đường làm bánh dạng thể cứng thể lỏng để làm bánh đã phát hiện phần lớn đều đã quá niên hạn sử dụng, lâu nhất là từ tháng 2/2009 và gần đây là từ tháng 4/2010...


Đáng chú ý, các mẫu sản phầm này đều được “ngụy trang” đánh lừa người tiêu dùng bằng dòng chữ “Sử dụng tốt nhất vào thời gian” thay cho “hạn sử dụng đến ngày” như các sản phẩm thương mại thông thường khác. Như sản phẩm bột quế đường bị thu giữ có ghi "Ngày sản xuất 8/10/2009 - Sử dụng tốt nhất trước 9/4/2010".

Chủ kho hàng là anh Phạm Hồng Anh (SN 1975) - GĐ Công ty TNHH SXTM Ong Vàng khẳng định thời gian quá hạn của các sản phẩm của Công ty chỉ khoảng nửa tháng và Công ty đang lưu kho chờ báo cáo với cơ quan chức năng để tiến hành xử ly theo đúng luật định.

Qua kiểm đếm, bước đầu xác định số hàng thực phẩm quá đát của doanh nghiệp Ong Vàng lên tới gần 2 tấn hàng. Công ty TNHH SXTM Ong Vàng có địa chỉ trên phố Liễu Giai, chuyên kinh doanh nguyên liệu dạng mứt, bột, đường nước và đường thô để làm bánh và làm kem.

Trong kho của Công ty tại 864 - 866 ngõ 850 Đường Láng còn chứa nhiều tủ làm lạnh, máy làm kem, máy làm bắp rang bơ và nhiều phụ kiện làm bánh gato các loại. Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý vụ việc.

Trước đó, ngày 27/5, tổ công tác Đội kinh tế Thương Mại PC46 và Đội QLTT số 5 cũng đã phát hiện hơn 1 tấn phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc và quá hạn tại Công ty Hòa Phú ở 34K7 Lê Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện kho hàng phụ gia thực phẩm quá đát

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.