Theo dõi Báo Hànộimới trên

Phát hiện 3 vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thức phẩm

Minh Hoa| 10/02/2010 17:18

(HNMO)- Ngày 9-2, Phòng Cảnh sát môi trường CATP phối hợp Cục Cảnh sát môi trường Bộ Công an và Thanh tra Bộ Y tế, Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra, phát hiện 2 vụ vi phạm về kinh doanh thực phẩm không phép

Cụ thể, đoàn đã kiểm tra cơ sở Cơ sở kinh doanh hàng thực phẩm đông lạnh của Trần Mạnh Hiếu, địa chỉ tại số nhà 41, ngõ 491 Đê La Thành, phường Thành Công, quận Ba Đình. Tại đây, lực lượng kiểm tra phát hiện cơ sở có 17.604 kg thực phẩm đông lạnh các loại, gồm: hải sản biển, thịt lạc đà, đà điểu, bọ cạp, cá hồi...

Tuy nhiên, cơ sở này không có giấy phép kinh doanh, không có cam kết bảo vệ môi trường và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiếp đó, đoàn đã kiểm tra Công ty cổ phần gỗ Pơ Mu và rượu sán lùng có trụ sở tại 162 đường đông lạnh, tổ 14, tập thể Cầu Diễn, phát hiện Công ty đang sang chiết đóng chai 10 loại rượu Shan Lungo các loại. Tại thời điểm kiểm tra Công ty không có giấy phép, sử dụng nhãn mác chưa đúng và chưa có cam kết bảo vệ môi trường. Tổ công tác lập biên bản làm việc và tạm giữ khoảng 3.000 chai rượu các loại để xác minh làm rõ, có cơ sở để xử lý.

Cùng ngày 9-2, Phòng PC36 phối hợp Phòng PC15, PC26 và Đội Quản lý thị trường số 15 kiểm tra xe ôtô khách mang biển kiểm soát 98K-4697 do anh Nguyễn Văn Bình (SN 1974, thường trú Ngộc Vân, Tân Yên, Bắc Giang), phát hiện trên xe chở 11 thùng xốp chứa khoảng 650 kg nội tạng lợn

Số thực phẩm này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không có chứng nhận kiểm định và đã có bốc mùi hôi thối khó chịu. Tổ công tác đã phối hợp với Thú y quận Hoàng Mai tiêu huỷ số nội tạng trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện 3 vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thức phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.