(HNMO)- Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, hiện cả nước có 15 mô hình sản xuất áp dụng VietGAP được chứng nhận, trong đó trên địa bàn Hà Nội có 1 giấy chứng nhận dành cho sản xuất rau an toàn.
Bộ NN&PTNT đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2011, tất cả các tỉnh, thành trong cả nước hoàn thành quy hoạch các vùng sản xuất rau, quả, chè an toàn tập trung; 50% các tổ chức, cá nhân tại các vùng sản xuất an toàn tập trung (SXATTT) bảo đảm đủ điều kiện sản xuất, sơ chế sản phẩm phù hợp VietGAP; 30% lượng hàng nông sản tại các vùng này được chứng nhận hoặc tự đánh giá và công bố sản xuất theo VietGAP.
Đến năm 2015, toàn bộ 100% lượng rau, quả, chè tại các vùng SXATTT được chứng nhận, hoặc tự đánh giá và công bố sản xuất theo VietGAP; 100% các tổ chức, cá nhân tại các vùng SXATTT đảm bảo đủ điều kiện sản xuất, sơ chế sản phẩm nông sản phù hợp VietGAP.
Để đạt mục tiêu này, Bộ NN&PTNT chọn năm 2010 là năm đầu phát động phong trào thi đua áp dụng chương trình thực hành nông nghiệp tốt- tiêu chuẩn Việt Nam (VietGAP) trong sản xuất rau, quả an toàn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.