(HNM) - Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), tại nhiều địa phương, cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, theo quy mô hộ gia đình do không có nơi phơi thực phẩm sau khi chế biến nên một số hộ dân tận dụng mặt đường để phơi, không hợp vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Theo quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 13 Nghị định số 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, trong trường hợp “Quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm không bảo đảm an toàn hoặc thực phẩm tiếp xúc với các yếu tố gây ô nhiễm và chất độc hại” mà cụ thể ở đây là hành vi phơi thực phẩm trên đường, không có dụng cụ che chắn sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Trong trường hợp thực phẩm ô nhiễm gây thiệt hại tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người tiêu dùng sẽ bị xử lý hình sự.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.