Theo dõi Báo Hànộimới trên

Phấn đấu đến năm 2020 kiểm soát 100% lượng thực phẩm gia súc, gia cầm sau giết mổ

Thanh Hiền| 20/08/2013 07:00

(HNM) - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 133/KH-UBND về thực hiện quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố đến năm 2020, nhằm quản lý hoạt động giết mổ gia súc - gia cầm,

Thành phố yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng những dự án giết mổ gia súc, gia cầm đã được phê duyệt; đồng thời xây dựng thí điểm chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn từ chăn nuôi - thu gom - giết mổ - chế biến - bảo quản - tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn. Phấn đấu đến năm 2015, thành phố có thêm 16 cơ sở giết mổ tập trung; trong đó, mỗi huyện giáp ranh với các tỉnh xung quanh có ít nhất 1-2 cơ sở. Đến năm 2020, phấn đấu hoàn thành xây dựng các cơ sở giết mổ theo quy hoạch, kiểm soát 100% lượng thực phẩm gia súc, gia cầm sau giết mổ; gắn kết các vùng chăn nuôi tập trung với các cơ sở giết mổ và mạng lưới phân phối thực phẩm trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phấn đấu đến năm 2020 kiểm soát 100% lượng thực phẩm gia súc, gia cầm sau giết mổ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.