Theo dõi Báo Hànộimới trên

Phân biệt mực tươi và mực ngâm hóa chất

Tư Văn| 01/12/2021 07:26

(HNM) - Mực tươi là loại hải sản được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đây cũng là loại thực phẩm dễ bị ngâm tẩm hóa chất độc hại để biến mực ôi thối thành mực tươi, đặc biệt là việc tẩy trắng mực. Vậy, làm thế nào để phân biệt được đâu là mực tươi sạch và đâu là mực đã bị ngâm tẩm hóa chất?

Để chọn được con mực tươi ngon, không bị tẩm ướp hóa chất, người mua cần chọn những con có màu trắng nhưng không phải là trắng đục mà là trắng trong. Chọn con mực vẫn còn nguyên trạng, đầu liền với thân, lớp màng bên ngoài vẫn còn nguyên, dùng tay ấn vào thấy cứng. Râu mực cũng còn nguyên, màu tươi sáng.

Lưu ý, với loại mực ống thì khi chọn mua túi mực phải vẫn còn nguyên chưa bị vỡ. Vì nếu là loại mực đã bị qua ngâm tẩm hóa chất thì con mực có màu trắng ngà, phần đầu dễ bị tách rời với thân và rất mềm. Đặc biệt, lớp màng bên ngoài của mực bị ngâm tẩm hóa chất thường bị rách hoặc bị bong mất. Với mực ống bị ngâm hóa chất thì túi mực phần nhiều bị vỡ. Bằng cảm quan khứu giác, mùi của mực tươi sạch thường có mùi tanh tự nhiên còn mực ngâm tẩm có mùi hắc của hóa chất.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phân biệt mực tươi và mực ngâm hóa chất

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.