(HNM) - Trưa ngày 14-10, như thường lệ, anh Tuấn Anh ở phố Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình) đến quán cơm Tễu tại số 6 phố Nguyễn Phúc Lai (quận Đống Đa) ăn trưa. Nhìn thấy khách quen, chị chủ quán niềm nở:
- Em chào anh! Cửa hàng nhà em hiện tại hết chỗ ngồi anh ạ. Anh vui lòng chờ một chút hoặc mua cơm mang về nhé.
- Anh thấy trong quán vẫn còn nhiều chỗ mà, đã kín đâu em? - anh Tuấn Anh thắc mắc.
- Anh ơi, theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, các quán ăn đã được phép bán cho khách ăn tại chỗ nhưng chỉ được sử dụng không quá 50% số chỗ ngồi anh ạ. Hiện tại quán đã đủ số khách được phép nên mong anh thông cảm - chị chủ quán phân trần.
Nghe chủ quán nói vậy anh Tuấn Anh hiểu ra và quyết định ngồi chờ, đợi tới lượt.
Chia sẻ với Người Xây Dựng, anh Tuấn Anh cho biết, dù phải ăn trưa muộn hơi một chút so với mọi ngày nhưng anh rất đồng tình với cách kinh doanh và ý thức trách nhiệm của chủ quán cơm trên. Để đưa nhịp sống trở lại trong điều kiện "bình thường mới", mỗi người dân cần đóng góp tích cực bằng cách tuân thủ mọi hướng dẫn, quy định về phòng, chống dịch của cơ quan chức năng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.