Theo dõi Báo Hànộimới trên

Những loại thức ăn giúp cơ thể chống phóng xạ

Vietnam+| 17/03/2011 16:30

Cà chua, dưa hấu, trà xanh hay quýt đều là những loại thực phẩm có thể giúp cơ thể đối phó hiệu quả với phóng xạ.

Dưa hấu giúp cơ thể chống chọi với phóng xạ. (Nguồn: Internet)


1. Trái cây có chứa lycopene

Trái cây có chứa lycopene chính là những loại quả có chứa sắc tố đỏ như cà chua hay dưa hấu. Cho đến thời điểm này thì lycopene vẫn là nguyên tố có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất. Khả năng chống oxy hóa của lycopene mạnh hơn vitamin E 100 lần.

Lycopene có khả năng chống lại phóng xạ, phòng tránh những bệnh liên quan đến tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch.

2. Vitamin E, vitamin C

Vitamin E và vitamin C có nhiều trong các loại đậu, dầu ôliu, dầu hoa hướng dương, cà rốt hay các loại quả như quýt và kiwi.

Vitamin E và vitamin C đều thuộc những loại vitamin có khả năng chống oxy hóa, có thể làm giảm phản ứng oxy hóa do bức xạ điện từ gây ra. Tác dụng này của vitamin E và vitamin C cũng giống như việc khoác thêm cho chúng ta lớp áo bảo vệ da chống lại phóng xạ.

3. Trà xanh, đậu xanh

Các chuyên gia đã chứng minh, trà xanh và đậu xanh có chứa nhiều provitamin A và lipopolysaccharide (là phức hợp của lipid với carbonhydrat). Các chất này có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải phóng độc tố, tăng tốc độ trao đổi chất.

Chúng đặc biệt có tác dụng trong việc kháng lại mọi hình thức nhiễm khuẩn.

Các bác sỹ khuyên rằng mỗi ngày chúng ta đều nên uống trà xanh và canh đậu xanh để tăng thành phần chống phóng xạ trong cơ thể, ngoài ra còn có thể bổ sung nước, tăng mạnh khả năng trao đổi chất.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Những loại thức ăn giúp cơ thể chống phóng xạ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.