(HNM) - Theo thống kê của Bộ Y tế, toàn quốc đã xảy ra 132 vụ ngộ độc thực phẩm với 4.676 người mắc, 3.281 người nhập viện và 41 trường hợp tử vong trong năm 2010.
Đa số vụ ngộ độc thực phẩm được chẩn đoán, xác định nhanh nguyên nhân và xử lý kịp thời. Đáng lưu ý là tình trạng ngộ độc thực phẩm tại gia đình vẫn có chiều hướng gia tăng, chiếm gần 60% tổng số vụ ngộ độc thực phẩm trên cả nước, đặc biệt là ngộ độc cá nóc.
Trong dịp Tết Tân Mão, tại bệnh viện của một số tỉnh, thành phố, như Hà Nội (BV Bạch Mai), Hồ Chí Minh (BV Trưng Vương), Điện Biên, Bình Định (BV đa khoa tỉnh) đã ghi nhận những ca ngộ độc thực phẩm đến khám và điều trị. Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân giảm nhiều so với Tết Canh Dần 2010 và không có trường hợp nào tử vong.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.