(HNM) - Ngày 30-12, ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong số 48 mẫu gia vị lẩu của Trung Quốc được Thanh tra Cục lấy ngày 22-12 vừa qua tại một số cửa hàng lẩu trên phố Phùng Hưng, chợ Đồng Xuân, chợ Hôm để kiểm nghiệm, có 8 mẫu có hàm lượng chất bảo quản cao hơn mức cho phép, nhưng không cao quá; không thấy các chỉ tiêu về phẩm màu, kim loại nặng, nitrit...
Lần kiểm tra này thực hiện tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, với các kỹ thuật tân tiến như sắc ký khí, sắc ký lỏng khối phổ... Mặc dù vậy, Bộ Y tế vẫn khuyến cáo người dân nên mua những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Sở Y tế Hà Nội cũng đã có văn bản yêu cầu các quận, huyện tăng cường rà soát việc buôn bán, kinh doanh mặt hàng này trên địa bàn mình quản lý. Nếu tiếp tục phát hiện còn có những sản phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, đe doạ đến sức khoẻ người dân sẽ phải thu hồi và xử phạt nghiêm khắc.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.