Theo dõi Báo Hànộimới trên

Nhiều đồ ăn nhanh có chứa chất béo gây hại cho sức khỏe

Thuận Thi| 17/06/2010 06:21

(HNM) - Viện Dinh dưỡng quốc gia và Chi hội Dinh dưỡng lâm sàng vừa tổ chức hội thảo khoa học "Tác hại của việc sử dụng thực phẩm có Trans fat" với sự tham gia của hơn 250 bác sỹ dinh dưỡng lâm sàng đang công tác tại các cơ quan TƯ và bệnh viện tại Hà Nội.

Theo Viện Dinh dưỡng, hiện nay nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh như bánh kẹo, khoai tây chiên, gà rán có chứa Trans fat, một loại chất béo có hại cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, để tăng thời gian bảo quản cho các sản phẩm ăn liền, nhiều nhà sản xuất đã sử dụng loại dầu chiên bị hydro hóa ở nhiệt độ cao làm sản sinh Trans fat. Nghiên cứu của các nhà khoa học bang British Columbia - Canada, Trans fat có khả năng làm tăng mức LDL - cholesterol (cholesterol xấu) trong máu do đó làm tăng khả năng bị các bệnh tim mạch, nhất là đột quỵ. Thống kê tại New York (Mỹ), hằng năm có hơn 500 người chết vì bệnh tim mạch có liên quan đến Trans fat.

Tại hội thảo, PGS-TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng những thực phẩm có chứa Trans fat - loại chất béo có hại nguy cơ gây nên bệnh tim mạch và đột quỵ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều đồ ăn nhanh có chứa chất béo gây hại cho sức khỏe

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.