(HNM) - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong hai tháng 6 và 7, qua kiểm tra 31 cơ sở sản xuất nước đóng chai tại 12 địa phương (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Tiền Giang, Cần Thơ, Kiên Giang), các đoàn thanh tra đã phát hiện 25/31 cơ sở vi phạm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các vi phạm chủ yếu là điều kiện vệ sinh không đạt, chiếm 61%, trang thiết bị dụng cụ không đạt tiêu chuẩn (38%), điều kiện vệ sinh nhân viên không đạt (38%), ghi nhãn sai quy định và vi phạm quy định về quảng cáo. Đáng lưu ý, trong số 38 mẫu sản phẩm nước đóng chai được kiểm tra, có 34% số mẫu không đạt, chủ yếu là nhiễm ecoli - vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy.
Các đoàn thanh tra đã yêu cầu đóng cửa 2 cơ sở, đình chỉ lưu hành 13 lô nước nhiễm vi sinh quá cao.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.