Theo dõi Báo Hànộimới trên

Nhà hàng, khách sạn chạy đua làm lễ Tình nhân

Theo Anh Đức| 14/02/2014 10:00

Hầu hết khách sạn, nhà hàng sang đều tổ chức bữa tiệc cho đêm Valentine, với giá lên tới hàng triệu đồng cho mỗi cặp đôi.

Gọi điện đến một khách sạn 5 sao ở đường Tôn Đức Thắng, TP HCM để đặt bàn ăn cho 2 người trong tối Valentine, chị Thanh Hằng, trợ lý giám đốc của một công ty lớn được thông báo các bàn đặt kín từ đầu tuần. "Sếp giao nhiệm vụ đặt bàn để ăn tối cùng vợ, do chủ quan để sát ngày mới gọi thì không còn chỗ", chị Thanh Hằng nói.

Đi hỏi thêm một số khách sạn, nhà hàng lớn khác, chị Hằng cũng được thông báo hết bàn cho tiệc Valentine. Sau 5-6 cú điện thoại, chị mới đặt được bàn.

Tại Hà Nội, việc đặt bàn cho đêm Valentine ở các khách sạn lớn dễ dàng hơn. Nhân viên một khách sạn ở Từ Liêm cho biết cho đến ngày 12/2, số bàn đặt mới được một nửa.

Nhân ngày Tình yêu, nhiều người dành tặng một nửa của mình bữa tối có giá cả triệu đồng. Ảnh: T.B


Anh Dũng, kế toán viên tại một hệ thống nhà hàng lớn cho biết hầu hết từ trước đến nay các nhà hàng lớn, khách sạn 4, 5 sao đều tổ chức chương trình đêm tiệc Valentine. "Vào dịp này, nhiều người có nhu cầu tổ chức một bữa tối đặc biệt, sang hơn mọi ngày một chút. Do đó, lượng khách đặt ăn tối ở những địa điểm sang trọng cao hơn bình thường", anh Dũng cho biết.

Tiệc tối trong ngày Tình yêu được nhà hàng, khách sạn chuẩn bị cầu kỳ hơn. Bàn ăn thường có nến, hoa hồng. Có nơi còn sắp đặt món ăn theo hình trái tim, hoặc tặng hoa, quà, rượu vang cho cặp đôi. Quảng cáo về bữa tối Tình yêu, một khách sạn 5 sao ở TP HCM viết: "Nếu không thể miêu tả tình yêu của bạn dành cho người ấy nhân dịp Valentine, cách tuyệt vời nhất là dẫn họ đến bữa tiệc buffett tuyệt với nhất Sài Gòn của chúng tôi".

Mức giá để kỷ niệm ngày Tình yêu tại những địa điểm này không hề rẻ. Tại một nhà hàng, thực đơn 6 món kiểu Tây gồm cá hồi Na Uy, thăn bò Mỹ, rượu vang và tráng miệng bánh chocolate có giá 1,2 triệu đồng cho hai người. Có khách sạn 5 sao cung cấp bữa tiệc 3,16 triệu đồng chưa tính thuế VAT. Nếu không muốn ăn tối và có túi tiền "eo hẹp" hơn, khách có thể lựa chọn bữa trà chiều cho ngày Valentine với giá 380.000 mỗi người.

Còn ở Hà Nội, một khách sạn 5 sao gần Nhà Hát Lớn quảng cáo bữa tối Valentine 5 món với giá 1,8 triệu đồng cho hai người, cộng thêm 900.000 nếu dùng thêm thêm rượu. Thực đơn gồm món khai vị là hàu biển nấu làm ba món, món chính là gan ngỗng, súp vịt Bắc Kinh, sườn cừu nướng than và da cá hồi chiên.

Ngoài cung cấp bữa tối, năm nay các khách sạn hạng sang tung ra cả sản phẩm một hoặc hai đêm nghỉ tại khách sạn để hai người kỷ niệm ngày Tình yêu. Tại một khách sạn 5 sao ở TP HCM, giá một đêm ở khách sạn là 3,5 triệu đồng, bao gồm cả một bữa tối hải sản hai người. Nếu ở hai đêm, giá tính ra rẻ hơn hẳn, là 5,2 triệu đồng.

Còn ở một khách sạn khác, chương trình Kỷ niệm tình yêu có giá 2,1 triệu cho đêm kỷ niệm Valentine ở phòng Deluxe, không bao gồm ăn tối. Cặp đôi được nhận nhiều tiện ích như được tập gym và bơi miễn phí trong ngày, giá bữa tối giảm 10%. Đây chưa phải là cái giá đắt nhất. Nếu cặp đôi muốn ở phòng Executive rộng rãi, giá lên đến 4,1 triệu đồng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Nhà hàng, khách sạn chạy đua làm lễ Tình nhân

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.