Ăn nhậu bằng ổ ve sầu non mới đào được, cả ba người đàn ông ở Bình Phước đều phải nhập viện vì ngộ độc. Người ăn nhiều nhất rất nguy kịch.
Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đang nỗ lực cứu chữa 2 trong 3 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nhộng ve sầu non.
Ông Điểu Ba đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Phước. Ảnh: Chế Bắc |
Trước đó, ba bệnh nhân Điểu Mỏn (59 tuổi), Điểu Ba (41 tuổi) và Điểu Khâm (29 tuổi) cùng ngụ xã Thanh Lương (thị xã Bình Long, Bình Phước) được chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa thị xã trong tình trạng bị ngộ độc rất nặng, cơ thể co giật, ói mửa thường xuyên.
Vợ một bệnh nhân cho biết ngày 4/5, ba người rủ nhau đi đào nhộng ve sầu về làm mồi nhậu, được khoảng 30 con, chế biến thành món xào. Ăn vài con thấy đắng quá nên họ bỏ lại. Vài tiếng sau cả 3 người cùng bất tỉnh, lập tức được chuyển vào Bệnh viện đa khoa thị xã, sau đó lên bệnh viện tỉnh.
Đến chiều 6/5, bệnh nhân Điểu Mỏn vẫn còn bị hôn mê sâu, huyết áp tăng cao. Bệnh nhân Điểu Ba đã tạm thời qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn phải sử dụng máy trợ thở oxy. Riêng Điểu Khâm đã phục hồi và được xuất viện.
Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, có khả năng ba bệnh nhân trên bị ngộ độc do một loại nấm ký sinh trên nhộng ve sầu.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.