(HNMO)- Ngày 13-2 (tức mùng 4 tháng Giêng), qua khảo sát, nguồn cung thực phẩm tại khu vực ngoại thành khá dồi dào, giá có tăng hơn so với trước Tết nhưng không có biến động lớn; rau, quả vẫn là mặt hàng được người nội trợ quan tâm.
Rau, quả vẫn là mặt hàng được người nội trợ quan tâm |
Qua khảo sát, nguồn cung thực phẩm tại khu vực ngoại thành khá dồi dào, giá có tăng hơn so với trước Tết nhưng không có biến động lớn; rau, quả vẫn là mặt hàng được người nội trợ quan tâm. Bình quân giá rau xanh tăng dao động từ 2.000- 3.000 đồng/mớ, cụ thể: rau muống có giá 5.000 đồng/mớ; rau cần 6.000 đồng/mớ; su hào 5.000 đồng củ; bắp cải 10.000 đồng/kg; cà chua 30.000 đồng/kg; cải cúc, cải chíp 3.000 đồng/mớ; cải canh 4.000 đồng/mớ.
Ngay từ ngày mùng 2 Tết Quý Tỵ (tức 11-2), tại nhiều chợ dân sinh ở khu vực ngoại thành Hà Nội, các tiểu thương đã bắt đầu “khai xuân” bán hàng rau xanh, thịt lợn... |
So với trước Tết, thịt lợn, thịt bò giá tăng dao động 3.000-5.000 đồng/kg, cụ thể: thịt bò có giá hơn 250.000 đồng/kg; thịt lợn thăn 115.000 đồng/kg; thịt lợn ba chỉ 103.000 đồng/kg…
Theo một số tiểu thương, tuy giá rau xanh có tăng so với những ngày trước Tết nhưng so với cùng thời điểm Tết Nhâm Thìn (năm 2012) thì giá lại giảm 1.000- 2.000 đồng/mớ (hoặc củ, kg). Sở dĩ như vậy là do những ngày áp Tết năm nay, thời tiết có phần thuận lợi nên giúp các loại rau ngắn ngày phát triển tốt.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.