(HNM) - Đó là nội dung của tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 23-10 do Bộ Y tế phát động nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Chiến lược quốc gia về Dinh dưỡng giai đoạn 2011 - 2020 và hưởng ứng Ngày Lương thực thế giới (16-10).
Theo đó, chủ đề của tuần lễ năm nay được lựa chọn là "Thúc đẩy chính sách bảo trợ xã hội và phát triển nông nghiệp bền vững góp phần giảm đói nghèo, nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho người Việt Nam". 5 thông điệp được đưa ra trong tuần lễ này là: Phát triển VAC để tăng thu nhập gia đình, tạo nguồn thực phẩm sạch, an toàn, giàu dinh dưỡng; lựa chọn, chế biến, sử dụng đa dạng nguồn thực phẩm sẵn có ở địa phương cho bữa ăn gia đình; ăn uống hợp lý để phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi, nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam; thực hiện dinh dưỡng lành mạnh và tăng cường vận động thể lực để phòng chống thừa cân béo phì; thúc đẩy chính sách bảo trợ xã hội và nâng cao chất lượng dịch vụ trong chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Cũng theo Bộ Y tế, chế độ dinh dưỡng không hợp lý là một yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, các hoạt động hưởng ứng tuần lễ tập trung vào việc phối hợp chặt chẽ với ngành Nông nghiệp để bảo đảm an ninh lương thực, đồng thời góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.