(HNM) - Bộ Y tế cho biết, năm 2010, công tác phối hợp liên ngành trong thanh tra, hậu kiểm và xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm được đẩy mạnh với hơn 27.000 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành trên toàn quốc được thành lập.
Qua kiểm nghiệm, có khoảng 53.000 mẫu thực phẩm được phân tích chỉ tiêu vi sinh và hóa lý, trong đó có 85% số mẫu đạt tiêu chuẩn. So với năm trước, tổng số cơ sở được kiểm tra tăng 1,5 lần; số vụ ngộ độc thực phẩm giảm 9%; số người tử vong do ngộ độc thực phẩm giảm hơn 20%; hơn 98% số vụ ngộ độc thực phẩm đã được báo cáo trong vòng 24 giờ và được ngành y tế xử lý kịp thời.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.