Theo dõi Báo Hànộimới trên

Mô hình điểm bếp ăn bán trú trường học

Xuân Lộc| 04/05/2022 07:34

(HNM) - Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn bán trú trường học luôn là mối quan tâm lớn của toàn xã hội. Chính vì vậy, dù quỹ đất còn eo hẹp, nhưng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (ngõ 40 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng) vẫn cố gắng đầu tư và duy trì một khu vực bếp ăn khang trang, sạch sẽ, thoáng mát.

Phóng viên Báo Hànộimới có mặt tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám vào một ngày cuối tháng 4-2022, khi các nhân viên nhà bếp đang chuẩn bị bữa ăn trưa cho học sinh. Bếp ăn của trường có 15 nhân viên phục vụ và cung cấp mỗi ngày khoảng 1.000 suất ăn. Điều cảm nhận đầu tiên là khu bếp có không gian thoáng mát, sạch sẽ và được thiết kế theo quy trình một chiều với các khu riêng biệt, bao gồm: Khu tiếp nhận, khu chế biến thực phẩm tươi sống, khu để dao thớt sơ chế, khu nấu ăn, khu chia thức ăn.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám cho biết, nhà trường thành lập Ban Quản lý bán trú hằng ngày, giám sát chặt chẽ việc nhập thực phẩm, chế biến thức ăn, chia khẩu phần, chia suất ăn cho học sinh đầy đủ, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Cuối tháng 4-2022, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Trường Tiểu học Lê Văn Tám. Qua ghi nhận trên thực tế tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao mô hình bếp ăn tập thể của nhà trường. Đây cũng được xem như là một mô hình điểm về công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú trường học. Từ đó giúp trẻ phát triển đầy đủ cả trí tuệ và thể lực, đồng thời tạo sự yên tâm, tin tưởng của phụ huynh, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mô hình điểm bếp ăn bán trú trường học

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.