Theo dõi Báo Hànộimới trên

Máy pha cà phê tự động

Hoàng Tô| 22/10/2011 07:33

Thay vì sử dụng phin để pha cà phê vốn mất nhiều thời gian, những người có thói quen uống cà phê tại nhà có thể dùng máy pha tự động. Hiện có 4 loại máy pha cà phê tự động, gồm: loại nhỏ giọt (phổ biến nhất trên thị trường); loại


Hai loại ít phổ biến hơn là thẩm thấu (điều chỉnh tự động nhiệt độ và nồng độ cà phê) và chân không. Việc chọn loại máy pha phụ thuộc rất nhiều vào sở thích thưởng thức cà phê của người dùng.

Khi sử dụng máy pha cà phê, điều cần nhất là sau khi dùng xong phải làm sạch ngay máy, tránh để cà phê đóng cặn. Ngoài ra, sau vài lần sử dụng cần làm vệ sinh định kỳ cối ép và các chi tiết máy. Cũng cần lưu ý thêm là khi mua máy nên chọn sản phẩm có cơ chế an toàn, tức là chỉ hoạt động khi các bộ phận của máy được lắp đúng khớp và kín.

Các nhà sản xuất cũng khuyến cáo: một số người có thói quen uống cà phê đậm đặc nên thường dùng nước cà phê cho lại vào máy để lọc thêm lần nữa với lượng bột mới là không tốt. Cách làm này dễ làm nghẹt các chi tiết máy, khiến máy mau hư hỏng. Nếu không sử dụng trong thời gian dài, trước khi cất giữ nên cho máy chạy không với nước để làm sạch hoàn toàn.

Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng có thể tự tìm hiểu, sửa chữa một số sự cố nhỏ. Cụ thể: nếu van một chiều bị kẹt thì có thể dùng tăm để thông. Nếu bình đun nóng nước bị nghẽn do cặn vôi thì nên cho máy hoạt động với giấm ăn, sau đó với hai lần nước sạch…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Máy pha cà phê tự động

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.