(HNM) - Đây là thiết bị giúp các gia đình có bữa ăn sáng nhanh, ngon miệng. Loại máy này rất dễ sử dụng và thường được thiết kế để nướng được 2 hoặc 4 miếng sandwich.
Nếu muốn nướng bánh mỳ lẫn các loại bánh khác, có thể chọn loại lò nướng bánh mini. Lò kiểu này có thể dùng để nướng bánh mỳ, bánh pizza, bánh patê, hâm thịt.
Tuy là loại thiết bị dễ sử dụng nhưng cần lưu ý một số điểm. Sau khi sử dụng nên lau chùi, vệ sinh máy bằng cách nhấc ngược máy và lắc nhẹ để những vụn bánh rơi ra ngoài. Cách làm này nhằm tránh để vụn bánh đóng cặn dưới khay lâu ngày, khó lau chùi; nếu đã bị đóng két thì có thể đổ một chút nước nóng và đợi vài phút cho các khối vụn đó mềm ra, rồi lau lại một lần nữa. Bề ngoài máy cũng cần được làm vệ sinh như những máy khác. Đáng lưu ý là người dùng không sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh, mà chỉ lau chùi bằng khăn mềm với dung dịch xà phòng ấm, rồi lau lại từ trong ra ngoài bằng khăn khô trước khi cắm điện cho máy hoạt động lại.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.