Theo dõi Báo Hànộimới trên

Màng bọc thực phẩm

Trần Nhân| 02/10/2020 07:57

(HNM) - Màng bọc thực phẩm có tính thấu khí và không thấu ẩm, tránh bụi trong không khí nên có thể kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, nếu sử dụng màng bọc thực phẩm không đúng cách sẽ gây độc hại cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia công nghệ thực phẩm, dùng màng bọc hoa quả nhiều vitamin C dễ làm hao hụt lượng vitamin có trong hoa quả; bọc trực tiếp đồ ăn chín, đồ ăn nóng hay những thực phẩm nhiều dầu mỡ dễ khiến những thành phần hóa học từ màng bọc thẩm thấu vào thức ăn, tạo ra các phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe.

Nhiều người có thói quen sử dụng màng bọc thực phẩm khi quay nóng thức ăn trong lò vi sóng mà không biết các chất hóa học như Phthalates và DEHA có trong màng bọc thực phẩm, khi gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy và biến thành chất gây ung thư. 

Trên thị trường hiện có hai loại màng bọc là PE và PVC. Người tiêu dùng nên chọn màng bọc PE cho thức ăn đã chế biến. Đây là loại màng bọc ít chất phụ gia gây hại, thường có màu trắng, bóc dễ dàng, khi sờ dính tay. Còn màng PVC dùng bọc đồ ăn sống, chưa qua chế biến.

Đừng nghĩ màng bọc thức ăn đơn giản chỉ như thay túi ni lông, mà nó có ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm cũng như sức khỏe. Vì vậy, khi sử dụng màng bọc thực phẩm cần lưu ý chọn những thương hiệu có uy tín, bảo đảm chất lượng, không nên ham rẻ, không dùng những màng bọc đã bị mốc, rúm và để quá lâu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Màng bọc thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.