(HNM) - Ngày 30-1, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức ký kết chương trình hợp tác phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ động vật, sản phẩm động vật và sản xuất tiêu thụ rau an toàn giữa Hà Nội với 16 tỉnh, thành phố phía bắc.
Hiện nay thành phố Hà Nội có 6 cơ sở giết mổ công nghiệp và 13 cơ sở giết mổ tập trung; 444 điểm, hộ giết mổ thủ công và trên 2.200 cơ sở, hộ giết mổ tại hộ chăn nuôi nhưng các cơ sở, điểm, hộ giết mổ này mới cung cấp được 60% nhu cầu thực phẩm cho nhân dân. Nhu cầu rau xanh của toàn thành phố khoảng 950.000 tấn/năm, tương đương 2.600 tấn/ngày, song với hơn 12.000ha canh tác hiện nay, Hà Nội mới đáp ứng được 60% nhu cầu, còn lại phải nhập từ các tỉnh Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương, Lào Cai...
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Xuân Việt cho biết, chương trình hợp tác này nhằm tăng cường sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn giữa Hà Nội với các tỉnh. Thời gian tới Hà Nội sẽ khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào chế biến nông sản xuất khẩu ngoài Hà Nội để các tỉnh vừa là nơi cung cấp sản phẩm cho Hà Nội và là vùng nguyên liệu phục vụ cho doanh nghiệp chế biến, nhằm làm tăng giá trị nông nghiệp và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.