Theo dõi Báo Hànộimới trên

Lễ hội ẩm thực Bru-nây tại Hà Nội

L.H| 14/02/2012 10:53

(HNMO) - Nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc khánh 23/2, Đại sứ quán Bru-nây tại Việt Nam phối hợp với khách sạn Melia Hanoi tổ chức Lễ hội ẩm thực Bru-nây kéo dài 3 ngày từ ngày 24 đến ngày 26/2/2012 tại nhà hàng El Patio.

Theo đó, đầu bếp từ Bru-nây sẽ đến Hà Nội giới thiệu đến những du khách nước ngoài và người Việt Nam, những người sành ăn với các thành phần và công thức nấu ăn tuyệt vời của đất nước này.



Ẩm thực Bru-nây là sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn cơ bản trong ẩm thực Malaysia, pha trộn với hương vị của Trung Quốc và Ấn Độ. Thêm vào đó, việc sử dụng các phụ gia như mắm tôm, xả, nước cốt dừa, me và nghệ tạo cho món ăn Bru-nây sự khác biệt và độc đáo hơn hẳn so với nguồn gốc Malaysia của nó.



Món ăn Bru-nây được chế biến từ rất nhiều các loại rau quả, thịt, gia vị, thảo dược và hương liệu. Rượu không được sử dụng làm phụ gia trong các món ăn tại đây từ năm 1991. Quốc hồn của đất nước này là bò xiên nướng sa tế với nước sốt đậu phộng cay và các món ăn kèm như Ambuyat (chế biến từ thân cây Sago bào nhuyễn), bánh kelupis với cà ri bò, và các món cá nướng theo nhiều cách tẩm ướp khác nhau…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội ẩm thực Bru-nây tại Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.