(HNMO) – Vừa qua, một trang báo điện tử có bài “Hãi hùng nguyên liệu làm bánh Trung thu siêu rẻ” phản ánh việc kinh doanh nguyên liệu, hương liệu làm bánh Trung thu không đảm bảo an toàn thực phẩm ở khu vực chợ Đồng Xuân và phố Hàng Buồm, TP Hà Nội.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức xác minh thông tin phản ánh trên báo; thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở, lấy mẫu các sản phẩm thực phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm dùng để làm bánh Trung thu.
Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu triển khai thực hiện thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2014 theo kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm; báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.