Theo dõi Báo Hànộimới trên

Lại có tử vong do ngộ độc thực phẩm

Đức Trung| 08/05/2012 07:42

(HNM) - Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), từ đầu tháng 4-2012 đến nay, cả nước đã xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm khiến 726 người phải nhập viện, 4 trường hợp tử vong.

Phần lớn các vụ ngộ độc là do thực phẩm nhiễm vi sinh vật. Điển hình như vụ ngộ độc tập thể xảy ra trong một đám cưới ngày 12-4, tại bản Hùn, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La do thực phẩm nhiễm vi khuẩn Staphylococcus aureus làm hơn 300 người mắc và phải nhập viện. Vụ khác, ngày 16-4, khiến hơn 200 công nhân của Công ty Dream Mekong thuộc xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang bị ngộ độc…

Cục ATVSTP khuyến cáo người dân lựa chọn thực phẩm tươi, sạch; thực hiện "ăn chín, uống sôi", rửa sạch, gọt vỏ rau quả trước khi sử dụng; bảo quản thức ăn đúng cách sau khi nấu chín; đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi sử dụng; không để chung, sử dụng chung dụng cụ với thực phẩm sống và chín; rửa sạch tay trước khi chế biến thực phẩm...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Lại có tử vong do ngộ độc thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.