(HNM) - Chiều 7-12, anh Ngọc ở phố Ngô Gia Tự (quận Long Biên) được bạn mời ăn món nem nướng Nha Trang nên vui vẻ nhận lời. 15 phút sau, hai người đến quán nem nướng ở số 33/154 phố Ngọc Lâm (quận Long Biên). Dựng xe máy gọn gàng trước cửa, anh Ngọc và bạn định bước vào quán thì nhìn thấy tấm biển thông báo nhà hàng chỉ bán mang về do dịch Covid-19 còn phức tạp.
- Không có quy định cấm ngồi ăn tại chỗ, sao nhà mình lại chỉ bán mang về vậy em? - anh Ngọc hỏi người bán hàng.
- Dạ, hai anh thông cảm, giai đoạn này dịch bệnh căng thẳng hơn nên chúng em thấy để khách ngồi ăn tại chỗ thì không thực hiện được đúng quy định giãn cách, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch nên quyết định chỉ bán mang về - người bán hàng nhẹ nhàng giải thích.
- Thế thì doanh số bán hàng có giảm nhiều không em? - anh Ngọc hỏi.
- Dạ, có giảm, nhưng việc phòng, chống dịch quan trọng hơn anh ạ - người bán hàng đáp.
Kể lại câu chuyện với Người Xây Dựng, anh Ngọc rất ủng hộ quyết định tự giác thay đổi hình thức kinh doanh khi chưa đáp ứng được tốt các điều kiện phòng dịch của người chủ quán ăn này. Việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh có ý nghĩa quan trọng để duy trì cuộc sống và kinh doanh an toàn trong điều kiện bình thường mới.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.