(HNMO)- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định phê duyệt chiến lược phát triển thủy sản Việt
Theo đó, đến năm 2020, kinh tế thủy sản đóng góp 30-35% GDP trong khối nông- lâm- ngư nghiệp, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ngành thủy sản 8-10% năm. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 8- 9 tỷ USD. Tổng sản lượng thủy sản đạt 6,5- 7 triệu tấn, trong đó nuôi trồng chiếm 65-70% tổng sản lượng.
Bên cạnh đó, đến năm 2020, ngành thủy sản tạo việc làm cho 5 triệu lao động nghề cá, với thu nhập bình quân đầu người cao gấp 3 lần hiện nay; hơn 40% tổng số lao động nghề cá qua đào tạo. Xây dựng các làng cá ven biển, hải đảo thành các cộng đồng dân cư giàu truyền thống tương thân, tương ái, có đời sống văn hóa tinh thần đậm đà bản sắc riêng.
Dự kiến kinh phí thực hiện Chiến lược phát triển thủy sản Việt
Theo quyết định của Thủ tướng, định hướng phát triển thủy sản thành 5 vùng trên cả nước, gồm: đồng bằng sông Hồng; Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung; Đông Nam bộ; đồng bằng sông Cửu Long; miền núi, trung du phía Bắc và Tây Nguyên.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.