(HNM) - Ngày 3-3, Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ ngày 14 đến 19-3, Đoàn công tác của Cục Y dược và Thực phẩm thuộc Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản sẽ tiến hành thanh tra hệ thống vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản của Việt Nam.
Đoàn sẽ kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh môi trường sản xuất cũng như các hoạt động kiểm soát dư lượng hóa chất, kháng sinh bị cấm trong thủy sản của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản. Các doanh nghiệp chế biến thủy sản, cảng cá, phòng kiểm nghiệm... sẽ là đối tượng của đợt thanh tra lần này. Năm 2009, Nhật Bản là thị trường xuất khẩu thủy sản thứ hai của Việt Nam với kim ngạch 758 triệu USD.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.